Home

We are experts

in Breast and
Body Contouring Surgery
in Thailand

Who we are

Thai Plastic Surgeon is better than the best – BeContour has an accurate and experienced team who provides quality, standard, and safety to everyone.

Surgery Service

Breast Surgery

One of the most important thing for women is Better Breast. Mainly focus on how to improve your breast to be the best you can be.

Body Surgery Service

Surgery Service

Body Surgery

Time can change your body, Let’s BeContour change you.

พุงใหญ่แบบนี้ ดูดไขมันหรือตัดหนังหน้าท้องดี ?

พญ.กันยาภา ฤกษ์งาม ใครๆก็อยากจะมีหน้าท้องที่แบนราบ สัดส่วนสวยได้รูป ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูดีไปหมด แต่บางครั้งหน้าท้องของเราก็มีไขมันมาสะสมเยอะเกินกว่าจะเอาออกได้ด้วยการออกกำลังกาย IFก็แล้ว งดหวานมันก็แล้ว หน้าท้องก็ยังไม่แบนราบซักที คงต้องหาตัวช่วยกันแล้ว ลอง search หาข้อมูลดูว่าจะจัดการอย่างไร ก็มีทั้งดูดไขมัน บ้างก็ว่าผ่าตัดหนังหน้าท้อง บ้างก็ว่าทำทั้ง 2 อย่างไปเลย แล้วปัญหาอย่างเราควรทำแบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ สวัสดีค่ะ หมออุ้ยนะคะ พญ.กันยาภา ฤกษ์งาม ศัลยแพทย์ตกแต่งจากทีม BeContour ทีมศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าอกและเรือนร่าง กับ Channel คุยกับหมอศัลย์ by BeContour ค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาคุยกันในเรื่อง พุงใหญ่แบบนี้จะดูดไขมันหรือตัดหนังหน้าท้องดี? ดูดไขมัน VS ตัดหนังหน้าท้อง ใครหลายๆคนอาจจะเคยก้มมองพุงตัวเอง แล้วก็กลุ้มใจ อยากหาวิธีจัดการพุงย้วยๆหนาๆ ให้แบนราบสวยได้รูป ไปให้หมอดูดไขมันซะเลยดีมั้ยง่ายดี พอไปปรึกษาหมอ หมอกลับบอกว่าต้องผ่าตัดหนังหน้าท้อง ! เพราะอะไรถึงต้องใช้การผ่าตัดมาช่วย สาเหตุที่หน้าท้องไม่แบนราบ การที่หน้าท้องของเราไม่แบบราบสวยเหมือนนางแบบ อาจแบ่งเป็นปัญหาง่ายๆได้ 2 แบบ มีไขมันสะสมมากเกินไป มีความหย่อนคล้อยของผิวหนัง […]

อกหย่อนอกคล้อย ยกกระชับแล้ว ทำไมต้องเสริมซิลิโคน ?

รศ.นพ.พรเทพ พึ่งรัศมี หนึ่งในคำถามยอดฮิตของ LINE @BeContour คือหน้าอกหย่อนคล้อยหลังคลอดและให้นมลูก จะแก้ไขอย่างไร ยกกระชับ แล้วจะต้องเสริมหน้าอกด้วยไหม ถ้าต้องเสริม จะทำพร้อมกัน สวยทีเดียว หรือต้องทำ 2 ครั้ง ต้องรอสวย คำถามนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยมาก และมีความเข้าใจผิดในการรักษามาตลอด แม้กระทั่งในคนต่างประเทศ จึงมีการศึกษาอย่างมากมาย วันนี้เราจะมาดูคำตอบกันว่า ยกกระชับหน้าอกได้อะไร ไม่ได้อะไร ถ้าเสริมด้วยจะช่วยอะไรได้บ้าง แล้วทำพร้อมกันได้ไหม ? การยกกระชับหน้าอก เป็นการแก้ไขการหย่อนคล้อยของหน้าอกให้อยู่ในตำแหน่งปกติทั้งรูปร่างของเนื้อหน้าอก และตำแหน่งของหัวนม แต่การยกกระชับหน้าอกจะมี pain point ที่สำคัญ 2 อย่างที่คนไข้ไม่ชอบ อย่างแรกคือ ขาดเนินหน้าอกด้านบน อย่างที่สองคือ ยังมีเนื้อหน้าอกส่วนล่างหย่อนคล้อยลงมา การขาดเนินหน้าอกด้านบน วันนี้เรามาคุยกันเรื่องแรกก่อน คือเรื่องขาดเนินหน้าอกด้านบน การขาดเนินหน้าอกด้านบนทำให้หน้าอกดูแฟบๆ ใส่เสื้อผ้าแล้วไม่สวยงาม ใส่ bra ก็ไม่เต็ม cup หน้าอกแบบนี้ไม่ใช่ไม่ดี จริงๆก็ดีในแบบธรรมชาติ หลายๆคนก็ชอบแบบนี้เหมือนกัน แต่หลายๆคนที่ชอบแต่งตัว ชอบแฟชั่น อยากใส่เสื้อแล้วดูหน้าอกเต็มๆ ก็จะรู้สึกว่าหน้าอกยังไม่สวย […]

ลดขนาดหน้าอกแล้วยังสามารถให้นมบุตรได้หรือไม่?

พญ.กมลวรรณ พาณิชย์พงษ์ คนที่มีหน้าอกใหญ่ แล้วไม่อยากทุกข์ทนกับปัญหาที่มี ตั้งใจแล้วแหละว่าจะต้องจัดการ แต่ก็คิดว่าถ้าตัดไปแล้ว ลูกน้อยในอนาคตซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีรึปล่าว ว่าจะมีนมให้ลูกกินหรือไม่ บทความนี้มีคำตอบค่ะ ในบทความนี้ คุณจะเข้าใจว่า เนื้อเต้านมปกติประกอบด้วยอะไรบ้าง และการผลิตน้ำนมในคนปกติเกิดขึ้นอย่างไร, หลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอก จะยังให้นมบุตรได้ไหม และมีอาการอื่นๆอีกไหมที่เราไม่ได้คิดถึงว่าจะมี สวัสดีค่ะ พบกับ หมอฝน กมลวรรณ ศัลยแพทย์ตกแต่งจากทีม BeContour ทีมศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าอกและเรือนร่าง กับ Channel คุยกับหมอศัลย์ by BeContour ในบทความนี้ จะมาคุยกันเรื่อง ลดขนาดหน้าอกแล้วยังสามารถให้นมบุตรได้หรือไม่ ? หน้าอกใหญ่ เป็นที่ต้องการของคนหลายๆคน แต่ก็ยังมีอีกหลายคน ที่มีความทุกข์จากอาการที่เกิดจากการที่มี หน้าอกใหญ่เกินไป และคิดแล้วว่าไม่อยากจะทนต่อไป แต่ลึกๆอีกส่วนหนึ่ง ก็ยังลังเล ว่าถ้าผ่าตัดไปแล้วอยากมีลูกขึ้นมาแล้วจะมีปัญหาการให้นมบุตรมั้ย หมอจะอธิบายให้ฟังค่ะ เต้านมประกอบด้วยอะไรบ้าง ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกับกายวิภาคพื้นฐานของเต้านมค่ะ เต้านมทั่วไปจะประกอบด้วยเนื้อเยื่อ 3 ชนิด ส่วนที่เป็นต่อม (glandular tissue) ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ทำหน้าที่ผลิตนำ้นม ส่วนเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน จะเป็นส่วนที่ยึดเกาะให้เต้านมเป็นทรง ส่วนไขมัน ส่วนนี้เป็นตัวหลักๆที่จะกำหนดขนาดของหน้าอก […]

เสริมหน้าอกแล้วต้องนวดหรือไม่ ?

นพ.อธิคม ถนัดพจนามาตย์ เสริมหน้าอกแล้วต้องนวดหรือไม่ เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนแล้วต้องนวดหรือไม่ ถ้าไม่นวดนมจะแข็งหรือไม่ มาหาคำตอบกันครับ สวัสดีครับ ผม นพ.อธิคม ถนัดพจนามาตย์ ศัลยแพทย์ตกแต่งจากทีม BeContour ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหน้าอกและเรือนร่างครับ เรื่องของการนวดหน้าอกหลังการเสริมด้วยซิลิโคน เป็นสิ่งที่จำเป็นหรือไม่ ศัลยแพทย์บางท่านก็ให้ทำ บางท่านก็ไม่ได้ให้ทำ จะเชื่อใครดี และถ้าจะนวด ต้องนวดอย่างไร นานแค่ไหน บ่อยแค่ไหน สิ่งที่ศัลยแพทย์และคนไข้ทุกคนไม่อยากให้เกิดหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอกก็คือหน้าอกแข็ง เป็นบล็อก ไม่นิ่ม ไม่เป็นธรรมชาติ พังผืดหดรัดรอบซิลิโคนคืออะไร ? ซึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าอกแข็งเกิดจากพังผืดหดรัดรอบซิลิโคน ก่อนจะพูดถึงเรื่องนวดหน้าอกผมขออธิบายเรื่องของพังผืดหดรัดก่อนนะครับ การเกิดพังผืดเป็นกระบวนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เมื่อเราใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ร่างกายจะมีการสร้างพังผืดมาหุ้มล้อมรอบซิลิโคนเอาไว้ เพื่อกั้นระหว่างซิลิโคนและเนื้อของเราเอง พังผืดนี้เรียกว่า capsule ครับ สาเหตุของหน้าอกแข็ง การที่หน้าอกแข็งสาเหตุนั้นเกิดจาก capsule มีการหดรัดตัว เนื่องจาก capsule นั้นห่อหุ้มซิลิโคนโดยรอบเมื่อมีการหดรัดตัวซิลิโคนก็จะถูกบีบรัดจากทุกทิศทาง ทำให้ปริมาตรลดลง เนื้อซิลิโคนก็จะหนาแน่นขึ้น ทำให้แข็งขึ้น หน้าอกก็แข็งขึ้นตามมาครับ การเกิดพังผืดหรือ capsule หดรัดเรียกว่า capsular contracture หน้าอกแข็ง 4 […]

รีวิว แก้ไข เต้านมทรงมะละกอ (Tubular Breast)

เดิมทีจากที่เคยล้มเลิกความคิดจะทำหน้าอก เนื่องจากหน้าอกหย่อนคล้อยมีความเสี่ยงที่จะทำมาแล้วไม่สวย แต่ได้มีโอกาสมาปรึกษากับอาจารย์พรเทพ อาจารย์ตอบได้ทุกข้อกังวลแบบไม่มีข้อสงสัยเหลืออยู่เลย จึงตัดสินใจทำหลังจากที่ได้ปรึกษา หลังจากทำแล้วประทับใจพี่พยาบาล พี่แอดมินคอยดูแลดีมากปรึกษาดึกแค่ไหนก็ตอบ และขอขอบคุณอาจารย์พรเทพที่ทำสุดฝีมือทำให้แผลออกมาสวยและรูปทรงสวยมากค่ะ เปลี่ยนชีวิตและเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ประทับใจมากค่ะ เทคนิคการเสริมหน้าอกที่ใช้ Breast Augmentation with Lift, Donut incision (Peri-areolar lifting), dual plane placement, 315cc, Full, Motiva Ergonomix ยกกระชับพร้อมเสริมหน้าอก แผลรอบปานนม และใต้ราวนม ขนาด 315 cc, Full, ซิลิโคน รุ่น Motiva Ergonomix รูป Before & After 7 days  

ขั้นตอนการเตรียมความพร้อม ก่อนผ่าตัดยกกระชับหน้าอก และตัดหนังหน้าท้อง

รีวิว ตรวจร่างกาย เตรียมพร้อมก่อนยกกระชับหน้าอก ตัดหนังหน้าท้อง 360 องศา ต้องตรวจอะไรบ้าง และมีขั้นตอนอย่างไร ตรวจร่างกายเตรียมความพร้อมก่อนผ่าตัด ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC) ตรวจการทำงานของไต (BUN) ตรวจโรคเอดส์ (Anti-HIV) ตรวจการทำงานของไต (Creatinine) ตรวจระดับเกลือแร่ในร่างกาย (Electrolyte) ตรวจการแข็งตัวของเลือด (PT) ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FBS) พบอายุรแพทย์โรคติดเชื้อ เพื่อคัดกรองโควิด ตรวจเอกซเรย์ปอด พบอายุรแพทย์โรคหัวใจ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนผ่าตัด ชมคลิป ขั้นตอนการเตรียมความพร้อม ก่อนผ่าตัดยกกระชับหน้าอก และตัดหนังหน้าท้อง

รีวิว ยกกระชับหน้าอก และตัดหนังหน้าท้อง 360 องศา

ลดความอ้วน แล้วหนังย้วย มีทางแก้ การลดน้ำหนักหลายกิโลภายในระยะเวลาอันสั้นทำให้เกิดผิวหนังหย่อนคล้อยตามร่างกาย จุดที่เราคิดว่าเยอะมากที่สุดก็คือหน้าท้อง และหน้าอกค่ะ เราทำการศึกษามาเป็นระยะเวลาหนึ่งถึงการแก้ไขปัญหาในด้านนี้ เมื่อมีโอกาสได้รู้จักอาจารย์พรเทพ จึงทำให้การตัดสินใจง่ายและรวดเร็วค่ะ อาจารย์ให้คำแนะนำและชี้แจงในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการแก้ไขปัญหา ขั้นตอนการทำ ข้อดี ข้อเสีย และวิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดค่ะ เมื่อได้พูดคุยแล้วเราใช้เวลาในการตัดสินใจผ่าตัดหนังส่วนเกินไม่นานหรือแทบจะตัดสินใจในทันทีค่ะ นอกจากนี้ยังเลือกการผ่าตัดยกกระชับหน้าอกเพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากมั่นใจในความรู้ ความสามารถและความชำนาญของอาจารย์และทีมงานทุกคน รวมทั้งสถานที่ที่ใช้ในการผ่าตัดครั้งนี้ซึ่งคือโรงพยาบาลชั้นนำ ทำให้เราเชื่อมั่นในคุณภาพ แทบจะไม่มีความกังวลใดใดในการผ่าตัดครั้งนี้เลย การผ่าตัดไม่ได้เจ็บอย่างที่หลายๆคนกล่าวไว้ เราฟื้นตัวไวมาก ๆ ค่ะ หลังการผ่าตัดผ่านไปเพียงแค่ 1 วันก็สามารถที่จะขยับตัว ลุกและเดินได้เองค่ะ หลังการผ่าตัดก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ตั้งแต่วันแรกที่ผ่าตัดจนกระทั่งกลับมาอยู่บ้าน หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย อาจารย์พรเทพและทีมงานก็คอยตอบคำถามและให้ความช่วยเหลือเราเป็นอย่างดีค่ะ หลังการผ่าตัดผ่านมาประมาณ 1 เดือน เรารู้สึกพึงพอใจกับการผ่าตัดมาก ๆ ค่ะ เนื้อส่วนเกินหายไปในพริบตา เรารู้สึกสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น แต่ละวันสามารถแต่งตัวได้หลากหลายขึ้น และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ ในส่วนของหน้าอกก็ออกมาเป็นทรงที่สวยงาม ดูธรรมชาติอย่างที่อยากได้มาก ๆ เราคิดว่าการตัดสินใจครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี และทำให้เรามีความสุขมาก ๆค่ะ อยากจะขอขอบคุณอาจารย์พรเทพและทีมงานทุกคนมาก ๆนะคะที่เติมเต็มความสุขให้กับชีวิตของเราค่ะ […]

Message us